Latest Posts

icon calendarDecember 19, 2023 4:47 pm

อยากลดหย่อนภาษีต้องเริ่มอย่างไร?

อีกแค่ไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้ว เพื่อน ๆ คิดเหมือนอัศวินไหมครับว่าเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะก้าวพ้นปีนี้ไป สิ่งที่เราทุกคนต้องทำในช่วงนี้ก็คือการวางแผนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

icon calendarDecember 22, 2021 10:53 pm

วิธีซื้อประกันลดหย่อนภาษีแบบคนมีครอบครัว

ประกันสุขภาพเราสามารถเริ่มต้นวางแผนได้ เพื่อความอุ่นใจและดูแลเรายามเจ็บป่วยด้วย iHealthy Ultra กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และใช้ลดหย่อนภาษี

icon calendarDecember 7, 2021 3:40 am

วิธีตั้งเป้าหมายเพื่อลดหย่อนภาษีไปพร้อมการสร้างความมั่งคั่ง

ขั้นตอนในการวางแผนในการลดหย่อนภาษีจะต้องทำอย่างไร เราต้องจ่ายภาษีเท่าไหร่ และมีเป้าหมายในการลดหย่อนภาษียังไง ควรซื้ออะไรเพื่อการลดหย่อนภาษี

ลดหย่อนภาษี
icon calendarNovember 23, 2021 3:17 pm

ลดหย่อนภาษีด้วยประกันต้องรู้จักการวางแผนความมั่งคั่งก่อน

ใครที่กำลังวางแผนลหย่อนภาษีและมีแผนซื้อประกันต้องห้ามพลาดกับบทความนี้ครับ

สรุปอาชีพเสริมมาแรง
icon calendarOctober 25, 2021 2:00 pm

สรุปอาชีพเสริมมาแรงในปี 2021 ที่ช่วยเสริมรายได้ให้เติบโต

อีกไม่นานปี 2021 ก็จะผ่านพ้นไปแล้ว อัศวินคิดว่าปีนี้มีอะไรหลายๆอย่างทำให้เราได้เรียนรู้และปรับตัวมากมายเลยนะครับ อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า Covid-19 ไม่ได้แค่สร้างผลกระทบในเรื่องการใช้ชีวิตและความเสี่ยงสุขภาพของเรา แต่ยังสร้างผลกระทบต่อรายได้ของหลายๆอาชีพ

อยากลงทุนในประกันต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา
icon calendarSeptember 8, 2021 2:00 pm

เช็คลิสต์ก่อน! อยากลงทุนในประกันต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา

การซื้อประกันนั้นถือเป็นการลงทุนให้กับตัวเองในอีกรูปแบบหนึ่งของชีวิต แม้จะไม่ได้ผลตอบแทนสูงเหมือนการลงทุนในหุ้น กองทุนรวม หรือหลักทรัพย์ต่าง ๆ แต่การลงทุนในประกันนั้นเป็นสิ่งที่เราจะได้รับกลับมานั้นคือ “ความสบายใจ”

icon calendarJuly 27, 2021 5:20 am

ถอดรหัสความสำเร็จจาก 4 ข้อสำคัญจากชีวิตที่เคยติดลบ

เพื่อน ๆ คิดว่าการที่เราจะประสบความสำเร็จในชีวิตได้นั้นต้องอาศัยองค์ประกอบอะไรบ้าง ความสามารถ โอกาส เงินทอง คอนเนกชัน และอื่น ๆ อีกมากมาย จนหลายคนคงตั้งคำถามว่า ถ้าเรามีต้นทุนชีวิตที่น้อยกว่าคนอื่น เราจะยังประสบความสำเร็จได้บ้างไหม

icon calendarFebruary 17, 2021 10:37 am

บรรลุเป้าหมายการเงินด้วยหลักการ PDCA

เวลาที่เราพูดถึงการบริหารเงินเพื่อการเก็บเงินตามเป้าหมายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บออมเพื่อท่องเที่ยว การเก็บเงินเพื่อซื้อของที่เราอยากได้ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน ซื้อรถ เก็บเงินไว้ลงทุนเพื่ออนาคต หรือแม้จะเป็นเรื่องการเก็บเงินเอาไว้ใช้ตอนเกษียณ

icon calendarJanuary 20, 2021 3:48 pm

ทำไม T – SHAPED MODEL ถึงเป็นทักษะสำคัญต่อการสร้างรายได้ในยุคโควิด

หลังจากที่โควิด 19 ได้แพร่ระบาดเข้ามาในประเทศไทยอัศวินเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะได้เห็นจากข่าวกันใช่ไหมว่า มีคนได้รับผลกระทบเยอะมาก เช่น ถูกลดเงินเดือน ตกงาน เป็นต้น แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ปรับตัวจนอยู่รอดในภาวะวิกฤตนี้ได้ด้วยเหมือนกันนะ

icon calendarDecember 28, 2020 5:23 am

Growth Mindset แบบไหนที่จะสร้างให้เรามีชีวิตการเงินของเราดีขึ้น

เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมครับว่า ทำไมคนที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำงานและด้านการเงินถึงสามารถสร้างฐานะของตัวเองให้ร่ำรวยขึ้นไปเรื่อย ๆ นั่นเพราะคนที่ประสบความสำเร็จส่วนมากมีคำว่า ‘Growth Mindset’ ในชีวิตยังไงละครับ 

icon calendarDecember 18, 2020 5:40 am

เงิน 4 ประเภทที่ต้องรู้ เพื่อให้ความรักยั่งยืน

เชื่อไหมครับว่าความรักนั้นมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ เพราะถ้าเรามามองดูสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตที่เราต้องตัดสินใจกับคู่รักของเรา ก็มักจะหนีไม่พ้นเรื่องการใช้จ่าย การวางแผนทางการเงิน ยิ่งในช่วง Covid-19 เงินก็ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อการเป็นหลักประกันความมั่นคงของชีวิตคู่

icon calendarDecember 17, 2020 11:19 am

ดูแลความรักอย่างไรในเมื่อโลกนี้เต็มไปด้วยความเสี่ยง

เดือนกุมภาพันธ์นั้นเปรียบเสมือนเดือนแห่งความรักของทุกคนในโลกใบนี้ ว่าแต่เพื่อน ๆ เห็นด้วยกับอัศวินเหมือนกันใช่ไหมว่า ความรักนั้นไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์และความห่วงใยกันระหว่างคู่ครองเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความรักระหว่างเรากับคนอื่น ๆ ในครอบครัวด้วย

error: