จะลงทุนในประกันชีวิตทั้งทีต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ?

เชื่อว่าคำถามนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ใครหลายคนอยากรู้คำตอบว่าการเลือกประกันชีวิตที่เหมาะสมกับชีวิต และสอดคล้องกับยุคดิจิทัลต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง และไม่นานมานี้ aomMONEY ได้พบข้อมูลที่น่าสนใจของ FWD ประกันชีวิต (เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต) ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนในการตัดสินใจเลือกประกันชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางแผนการเงิน การให้บริการผ่านเทคโนโลยี และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างลองไปสำรวจพร้อม ๆ กันครับ

‘ประกันชีวิต’ ตัวช่วยการวางแผนการเงิน ตอบไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

ในสมัยก่อนหากเราจะซื้อประกันสักฉบับหนึ่ง ก็คงจะด้วยเหตุผลเพื่อป้องกันความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพ และชีวิตเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันการซื้อประกันชีวิตมีความหมายมากกว่านั้น เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างชีวิตทางการเงินที่แข็งแรง ให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของคนยุคใหม่ ทาง FWD ประกันชีวิต จึงพัฒนารูปแบบประกันที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเงิน หรือการดูแลชีวิต เช่น ด้านสุขภาพ ความคุ้มครองจากอุบัติเหตุ ไปจนถึงโรคร้ายแรงต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีแบบประกันสำหรับการวางแผนเก็บเงินในระยะยาว และต่อยอดไปสู่เป้าหมายในชีวิตด้านต่าง ๆ เช่น การเก็บเงินเพื่อใช้ในยามเกษียณ หรือการสร้างมรดกเพื่อลูกหลาน เป็นต้น

ประกันชีวิตยุคดิจิทัล ต้องบริการด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สะดวกสบาย และง่าย

FWD ประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันชีวิตระดับเอเชีย ที่มีลูกค้ากว่า 10 ล้านคนใน 10 ประเทศทั่วภูมิภาค ได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย และกัมพูชา สำหรับสิ่งที่ทาง FWD ประกันชีวิต ให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือเรื่องการนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาปรับใช้กับการบริการลูกค้าอยู่เสมอ โดยมีเป้าหมายในการทำให้ประกันเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย พร้อมยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการ

โดยเรื่องที่น่าจะทำให้เห็นภาพชัดที่สุด คือ ทาง FWD ประกันชีวิต เขามีช่องทางออนไลน์ (https://fwdth.co/udgNL) สำหรับการซื้อประกันไม่ต้องไปที่สาขา ให้วุ่นวาย จนได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านประกันออนไลน์อันดับ 1 ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน ด้านยอดขายธุรกิจใหม่ (อ้างอิงข้อมูลจากรายงานธุรกิจประกันชีวิต ของสมาคมประกันชีวิตไทย (TLAA) ประจำเดือนกันยายน 2565 สมาคมประกันชีวิตไทย (tlaa.org))

โดยช่องทางการซื้อประกันออนไลน์นี้สามารถทำได้ง่าย ๆ แม้จะไม่มีความรู้ด้านประกันมาก่อนเลย ทั้งยังมีโปรแกรมคำนวณเบี้ยประกัน และประกันที่ซื้อสำเร็จยังคุ้มครองทันทีอีกด้วย หรือหากใครอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับประกันเพิ่มเติม สามารถปรึกษาผ่านแชท หรือโทร. 1351 ได้ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่าง แบบประกันที่น่าสนใจบนช่องทางออนไลน์ Easy E-health

ประกันสุขภาพที่ดูแลแบบไม่มีลิมิต ซื้อออนไลน์ง่าย ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งความคุ้มครองชีวิต สุขภาพ และเงินชดเชยรายวัน ให้คุณอุ่นใจเมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล ด้วยผลประโยชน์ความคุ้มครองค่ารักษาแบบเหมาจ่ายตามจริง สูงสุด 1,500,000 บาท ดูรายละเอียด: https://fwdth.co/thDgg

นอกจากช่องทางออนไลน์แล้ว ยังมีช่องทางของตัวแทนประกันชีวิต ที่พร้อมด้วยแบบประกันหลากหลาย ซึ่งออกแบบจากความเข้าใจความต้องการของลูกค้าจริง ๆ 

ตัวอย่าง แบบประกันที่น่าสนใจที่ขายผ่านช่องทางตัวแทน

FWD Modular Series ครั้งแรกกับประกันชีวิต ที่ให้เราได้ออกแบบชีวิต แบบคนเข้าใจชีวิต ในประกันสุขภาพรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถ ต่อ เติม เพิ่ม แต่ง เพื่อชีวิตที่ใช่ ได้ด้วยตัวเอง พร้อมเลือกปรับเปลี่ยนผลประโยชน์ และความคุ้มครองได้ตามความต้องการดูรายละเอียด: https://fwdth.co/jW8KZ

และยังมีช่องทางฝ่ายขายทางโทรศัพท์ ทาง FWD ประกันชีวิต มีทีมพร้อมให้บริการ และติดต่อกลับทุกเวลาที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้ข้อมูลและแนะนำแบบประกันที่สนใจ

นอกจากจะเลือกซื้อได้สะดวกจากหลากหลายช่องทางแล้ว ยังมีเรื่องสำคัญที่ไม่พูดถึงไปไมได้ นั่นคือเรื่องการเคลมประกัน* เพราะ FWD ประกันชีวิต มีบริการเคลมออนไลน์ ยื่นเคลมปั๊บรับเงินทันที ผ่านแอป ‘Omne by FWD’ โดยสามารถเช็กสถานะการยื่นเคลมได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา รู้ความคืบหน้าใน 3 วันสามารถดาวน์โหลด แอป Omne by FWD ได้ที่: https://fwdth.co/BEuCG

 *หมายเหตุ: ยกเว้นกรณีเสียชีวิต และสำหรับเคลมบางประเภท สามารถรู้ผลพิจารณาอนุมัติอัตโนมัติ และ/หรือได้รับโอนเงินสินไหมเข้าบัญชีของคุณได้ทันที (เป็นไปตามเงื่อนไขการพิจารณาอนุมัติอัตโนมัติตามที่บริษัทกำหนด)

‘ประกันชีวิต' ที่ดูแลกันตั้งแต่ต้นจนจบ

หลายคนอาจจะเคยมองว่า การทำประกันชีวิตนั้นทำเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินเท่านั้น ตัวอย่างเช่น หากเราเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างน้อยก็สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลจากบริษัทประกันได้

แต่ FWD ประกันชีวิต ไม่ได้คิดแค่นั้น เพราะทาง FWD ประกันชีวิต มองว่าทุกอย่างจะต้องทำให้ง่าย และสะดวกต่อการใช้บริการ เวลาไปโรงพยาบาลก็ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก มีแค่บัตรประชาชนเพียงใบเดียวไปแสดง ก็สามารถรับบริการได้ทันทีจากโรงพยาบาลและคลินิกในเครือข่ายกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ และสามารถค้นหาโรงพยาบาลเครือข่ายใกล้คุณได้ที่: https://fwdth.co/2DEVu

นอกจากนี้ FWD ประกันชีวิต ยังให้ความสำคัญกับการดูแลผู้ป่วย เพราะบริษัทเข้าใจว่าในระหว่างที่เกิดการเจ็บป่วยนั้น หลายคนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากนัก และอาจจะต้องการคนดูแลเอาใจใส่ในช่วงพักฟื้น บุคคลในบ้านอาจต้องการผู้ช่วยในการดูแลผู้ป่วย เพื่อแบ่งเบาภาระในการทำงาน รวมถึงเรื่องงานบ้านต่างๆ

FWD ประกันชีวิต จึงได้มีบริการ “FWD Care recovery plan” สำหรับผู้ป่วย เมื่อได้รับการอนุมัติสินไหม กรณีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรงระยะรุนแรง ทุพพลภาพถาวร หรือเสียชีวิต จะได้รับการดูแลพิเศษช่วยเหลือความต้องการของลูกค้า ตลอดจนครอบครัวถึงที่บ้าน ทั้งในเรื่องการให้คำปรึกษาต่าง ๆ ด้านการพยาบาล การดูแลสุขภาพ เรื่องกฎหมาย และอีกมากมายโดยผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงการทำความสะอาดบ้าน การดูแลผู้ป่วยที่บ้านโดยพยาบาลวิชาชีพ และการรับส่งผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาล ซึ่งทั้งหมดนี้ดำเนินการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อให้ชีวิตดำเนินไปได้จนถึงวันที่เราหายป่วย และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้แบบปกติ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://fwdth.co/mVj1E

ผู้ป่วยแต่ละประเภทFWD ประกันชีวิตคุ้มครองอย่างไร ?

ผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง

ทาง FWD ประกันชีวิต มีบริการ ‘FWD Telemedicine’ ที่ผู้ป่วยสามารถปรึกษาแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ และจัดส่งยาให้ถึงบ้านได้ เพื่อให้ผู้ป่วยได้ใช้เวลาพักผ่อนที่บ้านอย่างเต็มที่

ผู้ป่วยโรคทั่วไป

ต้องเป็นผู้มีทั้ง 3 ประกันสุขภาพ ดังนี้

1. ประกันสุขภาพเอฟดับบลิวดี พรีเชียส แคร์

2. ประกันสุขภาพ OPD คุ้มครบ จบหายห่วง

3. คุ้มรักษาเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สามารถพบแพทย์ออนไลน์ และรับยาจากบ้านโดยบริการ ‘FWD Telemedicine’ ได้เช่นกัน โดยสามารถดูรายชื่อโรงพยาบาลที่เข้าร่วมและรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่: https://fwdth.co/iDLrx

ผู้ประสบอุบัติเหตุจากการเดินทาง

สามารถขอความช่วยเหลือฉุกเฉินไปยัง ‘FWD SOS Assistant’ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคอยช่วยเหลือเรา และทำให้เรารู้สึกปลอดภัยที่มีคนเคียงข้างในยามที่ต้องการได้ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1351)

จะเห็นได้ว่า FWD ประกันชีวิต เป็นบริษัทชั้นนำในระดับเอเชียที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล มองประกันในมุมมองใหม่ที่เป็นเครื่องมือการวางแผนทางการเงิน พร้อมนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ มาช่วยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีพร้อมใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองต้องการ

หากคุณมีความสนใจหรืออยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ FWD Call Center โทร. 1351 หรือทางเว็บไซต์ www.fwd.co.th