MCT จัดงานรวมนักแต่งเพลงแห่งปี STS 2024 ผลักดัน และยกระดับคนทำงานในอุตสาหกรรม ผ่านการประกวดแต่งเพลง วงเสวนาจากตัวจริงในวงการ และกิจกรรมส่งเสริมความแข็งแรงของนักแต่งเพลง เพื่อร่วมสร้างสรรค์คอมมูนิติ้ของคนทำเพลงคุณภาพของเมืองไทย   

กรุงเทพมหานคร - บริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MCT องค์กรของนักแต่งเพลงไทยเพื่อพิทักษ์ ผลประโยชน์ทางลิขสิทธิ์ อยู่บนพื้นฐานของการไม่แสวงหากำไร ร่วมยกระดับคนทำงานเพลง จัดงาน Songwriter Thailand Showcase 2024 หรือ STS 2024 เพื่อตอกย้ำความสำคัญในการช่วย ‘ยกระดับวิชาชีพนักแต่งเพลง‘ ปักหมุดหมายให้ 'คน' ที่รักในการ 'สร้างสรรค์เรื่องราวผ่านการแต่งเพลง' มารวมตัวกันเพื่อผลักดันงานผลงานด้านดนตรีของประเทศไทย

งาน Songwriter Thailand Showcase 2024 จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 ที่ The Crystal Box Gaysorn Urban Resort ผู้ร่วมงานจะได้พบกับการเปิดประตูทางวิชาชีพของนักแต่งเพลงจากกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ 

Talk Show : สร้างแรงบันดาลใจจากเหล่านักแต่งเพลงตัวจริงของวงการ ไม่ว่าจะเป็น แอ้ม-อัจฉริยา นักแต่งเพลงฮิตแห่งยุคอย่าง รักแรก , จำนน : NONT TANONT สลักจิต : ป็อป ปองกูล & ดา เอนโดรฟิน ตบปาก : PROXIE ที่จะมาเจาะลึกเบื้องลึกการใช้ ‘การเล่าเรื่องที่เหมาะกับศิลปินแต่ละแบบ’ ข้าว Fellow Fellow ที่จะมาเปิดเผยความลับของเพลงฮิตที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน รวมทั้ง เคล็ดลับ นักแต่งเพลงมืออาชีพจาก ปู๋ HENS

Trick & Tips : พร้อมแชร์ทริคเทคนิคหรือไอเดียในการเขียนเพลงจาก 2 นักแต่งเพลงแห่งยุคและหนึ่งโปรดิวเซอร์นักแต่งเพลงมากความสามารถที่รังสรรค์ทั้งการแต่งเนื้อร้อง ทำนองให้ศิลปินดัง ๆ มาแล้วมากมาย

Forum : พูดคุยเพื่อผลักดันอาชีพนักแต่งเพลง มองภาพรวมอุตสาหกรรม และสังคมของนักแต่งเพลง ทิศทางและความท้าทายที่รออยู่โดยตัวแทนจากหลากหลายหน่วยงาน ได้แก่ตัวแทนจาก Music Copyright Thailand Ltd. (MCT), ตัวแทนจากภาคการศึกษา, ตัวแทนนักแต่งเพลง / ค่ายเพลง และ Moderator จากวงการเพลง

Showcase : จากเพลงของผู้ชนะการประกวดแต่งเพลง “เนื้อร้อง-ทำนอง” ในโจทย์สุดท้าทาย ‘เรื่องราว...แห่งความทรงจำ’ ที่จะถูกนำมาเรียบเรียงและบรรเลงโดยวงของ จูเลี่ยน แครีย์ บุคคลผู้อยู่เบื้องหลังการโปรดิวซ์เรียบเรียงเสียงประสาน ไปจนถึงเรียบเรียงดนตรีให้กับศิลปินชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมส่งเสริมความแข็งแรงของคอมมูนิตี้ของนักแต่งเพลง ทั้งการเปิดรับสมัครสมาชิกสำหรับผู้ที่สนใจ การแลกเปลี่ยนมุมมองจากเหล่านักแต่งเพลงในวงการผ่าน Networking Party และกิจกรรมเพื่อนักแต่งเพลงอีกมากมาย

สำหรับกิจกรรม การประกวดแต่งเพลง “เนื้อร้อง-ทำนอง” ในโจทย์ ‘เรื่องราว...แห่งความทรงจำ’ สามารถส่งผลงาน 'เนื้อร้อง ทำนอง' เป็น Demo (เพลงที่ยังไม่ต้องสมบูรณ์) เป็นไฟล์ .MP4 หรือ Link อัพโหลดผลงานลง Youtube เลือกสถานะผู้ที่มี Link เท่านั้นที่สามารถดูได้ ส่งมาที่ Email : songwritershowcase.th@gmail.com ตั้งแต่ วันนี้ - 25 เมษายน 2024

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดการซื้อบัตรร่วมงาน หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Eventpop : https://www.eventpop.me/e/25933

#songwriterthailandshowcase2024 #songwriterthailandshowcase #songwriter #นักแต่งเพลง #MCT #ThePeople